Dây chuyền sản xuất củi ép mùn cưa

Trong tình hình giá nhiên liệu dùng cho lò hơi ngày càng tăng thì dây chuyền sản xuất củi ép mùn cưa là giải pháp kinh tế tiết kiệm hiện nay.
Từ than đá chuyển sang dùng củi mùn cưa chi phí có thể giảm đến hơn 50%. Từ dầu FO chuyển sang củi ép mùn cưa chi phí có thể giảm đến 70%. Chưa kể, sản xuất củi, than sạch với nguyên liệu 100% từ mùn cưa, dăm bào cũng góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Bởi nguồn nhiên liệu này có thời gian đốt và nhiệt lượng cao, lượng tro tạo ra lại rất ít, giá thành của các sản phẩm chất đốt từ mùn cưa rẻ, có thể giảm đáng kể chi phí sản xuất cho các doanh nghiệp phải sử dụng nhiều chất đốt.

Mùn cưa, dăm bào, gỗ phế phẩm sẽ được nghiền mịn cùng mùn cưa sẽ được phân loại, sau đó qua máy sấy khô, khi đạt độ khô yêu cầu, sẽ được chuyển qua các máy ép, ép thành các sản phẩm làm nhiên liệu. Sản phẩm sau khi ép có thể dùng để làm nhiên liệu trực tiếp hoặc tiếp tục được đưa qua khâu cốc hóa, sản phẩm sau cốc hóa sẽ cao cấp hơn dưới dạng than cốc phục vụ cho nhu cầu cấp nhiên liệu.

Dây chuyền sản xuất củi ép mùn cưa sau khi ép thường nằm ở dạng sau:

– Hạt củi gỗ ép

– Thỏi củi gỗ ép

– Viên củi gỗ ép

– Khối củi gỗ ép

– Thỏi củi than gỗ.

Day-chuyen-san-xuat-cui-ep-mun-cua
Dây chuyền sản xuất củi ép mùn cưa

      Ưu nhược điểm của sản phẩm làm từ mùn cưa, dăm bào:

–  Sử dụng nguyên liệu đầu vào là gỗ tận dụng, phế phẩm góp phần làm sạch môi trường, một trong những lĩnh vược được nhà nước ưu đãi.

–  Sản phẩm được sử dụng để làm nhiêt liệu, chất đốt trong tình hình nhiên liệu hóa thạch ngày càng cạn kiệt nên càng được khuyến khích.

–  Sau khi ép, tỷ trọng cao, nếu được cốc hóa thì sản phẩm có nhiệt trị lớn.

–  Than sạch không chứa các loại khí độc như CO, CH4… nên đáp ứng được yêu cầu về năng lượng cho sưởi ấm, chất đốt sạch của các nước phát triển.

      Tiềm năng:

– Nguyên vật liệu đầu vào rất lớn.

– Thì trường đầu ra rất tiềm năng với đòi hỏi cao của các nước phát triển khi điện năng ngày càng thiếu hụt, than đá không đáp ứng được tiêu chuẩn sử dụng.

Chúng tôi đảm nhận tư vấn thiết kế, cung cấp lắp đặt và chuyển giao công nghệ dây chuyền sản xuất củi ép mùn cưa cho các đối tác khách hàng trong và ngoài nước. Với mục đích và tiêu chí ngày còn giảm thiểu chất thải ra môi trường và góp phần tiết kiệm chi phí cho các Doanh nghiệp Sản xuất. Chúng tôi sản xuất và cung cấp củi mùn cưa chất lượng cao với số lượng lớn nhằm đảm bảo số lượng lớn quanh năm cho khách hàng. Củi mùn cưa còn giảm rất lớn chi phí nhiên liệu và mang lại lợi nhuận tối ưu cho quý Doanh nghiệp. Đồng thời củi mùn cưa là nguồn năng lượng sạch, không độc hại và góp phần bảo vệ môi trường.

Day-chuyen-san-xuat-cui-ep-mun-cua
Dây chuyền sản xuất củi ép mùn cưa

Day-chuyen-san-xuat-cui-ep-mun-cua

Quy trình triển khai dây chuyền sản xuất củi mùn cưa tại đây

Để tư vấn và đặt mua các loại máy quý khách có thể gọi về hotline 094 110 8888 để được tư vấn chọn dòng máy băm, máy nghiền gỗ phù hợp với nhu cầu. GREEN MECH không chỉ tư vấn hỗ trợ lắp đặt mà còn giúp quý khách hàng thiết kế hệ thống vận hành máy một cách hiệu quả nhất.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh trên các mạng xã hội khác