Hiển thị kết quả duy nhất

Máy sàng phân loại thương hiệu GREEN MECH là một thiết bị quan trọng trong các ngành công nghiệp sản xuất dăm gỗ, nông sản, thực phẩm và các lĩnh vực tương tự. Máy này được thiết kế để sàng lọc và phân loại vật liệu theo kích thước, hình dạng và tính chất khác nhau. Điều này giúp tạo ra các sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng cao hơn và đáp ứng được các yêu cầu cụ thể của ngành công nghiệp.

Máy sàng dăm gỗ
Máy sàng dăm gỗ

Máy sàng là gì?

Máy sàng là một công cụ phổ biến trong các ngành công nghiệp sản xuất hiện nay. Nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư vào máy sàng, hãy đọc bài viết dưới đây để cập nhật thông tin về chức năng của máy sàng và địa chỉ mua máy sàng có chất lượng và giá cả hợp lý.

Máy sàng phân loại được thiết kế để tách lựa các vật liệu theo kích thước bằng cách sàng qua lưới có các lỗ và hình dạng khác nhau. Theo tính chất vật lý, bất kỳ hỗn hợp nào cũng có thể được phân chia thành các thành phần riêng biệt thông qua quá trình sàng lọc. Các đặc điểm vật lý quan trọng để hỗ trợ quá trình phân loại bao gồm hệ số thổi bay, hình dáng vật liệu, kích thước của vật liệu, đặc tính bề mặt, khối lượng riêng và tính đàn hồi.

Cấu tạo máy sàng phân loại

Thùng sàng

Thùng sàng là bề ngoài của máy sàng, chức năng của nó là che phủ và bảo vệ. Thông số kỹ thuật của thùng sàng như chiều dài, chiều cao và độ dày của khung vách có thể thay đổi tùy theo mục đích sử dụng cũng như từng model hoặc loại sàn vách khác nhau.

Khung lưới

Đây là thành phần quan trọng nhất của máy sàng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất cũng như chất lượng của sản phẩm sàng. Mỗi máy sàng thường được trang bị với một hoặc nhiều khung lưới khác nhau, kích thước của những khung lưới này phụ thuộc vào thiết kế của thùng sàng.

Phễu nạp liệu và ra liệu

Máy sàng thường đi kèm với một phễu nạp liệu, và phần đầu ra của máy có thể có nhiều phễu khác nhau để tạo ra các loại sản phẩm khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu về nguyên liệu của khách hàng.

Khung đế

Khung đế của máy sàng được gắn chặt dưới mặt đất hoặc nếu nó được lắp đặt ở vị trí cao, thì cần phải được gia cố cẩn thận để đảm bảo độ chắc chắn. Phần khung đế này đóng vai trò quan trọng trong việc chịu đựng lực tác động từ quá trình rung và lắc của máy sàng.

Ưu điêm của máy sàng phân loại
Ưu điêm của máy sàng phân loại

Nguyên lý hoạt động của máy sàng

Máy sàng được phân ra thành nhiều loại khác nhau và mỗi loại được hoạt động dựa trên nguyên lý riêng. Dưới đây mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguyên lý hoạt động của một số loại máy sàng cơ bản nhé:

Nguyên lý hoạt động của máy sàng rung

Quá trình hoạt động của máy sàng rung dựa trên nguyên tắc tạo ra lực ly tâm và dao động. Lực ly tâm tác động vào khung lưới sàng tạo ra hai thành phần dao động: một song song với bề mặt sàng và một vuông góc với bề mặt sàng. Thành phần vuông góc tạo ra dao động rung của sàng, trong khi thành phần song song tác động lên khung sàng, tạo ra dao động ngang. Do độ cứng khác nhau của lò xo đỡ theo hai hướng, khung sàng sẽ dao động theo quỹ đạo hình elip.

Vật liệu trên bề mặt sàng, khi gặp lỗ sàng, sẽ nhận được dao động và do đó sẽ trải qua quá trình phân ly. Quá trình rung giúp làm sạch lỗ sàng và nâng cao hiệu suất của quá trình phân ly.

Nguyên lý hoạt động của máy sàng lắc

 • Nạp liệu và di chuyển nguyên liệu: Nguyên liệu được đưa vào máy thông qua phễu nạp liệu. Sau đó, nguyên liệu rơi xuống trên khung lưới chứa mô tơ rung, được vận hành và điều chỉnh thông qua thiết bị kéo săn trích chuyển động kéo đẩy tay sàng lệch tâm.
 • Lắc và sàng lọc: Trong quá trình vận hành, mô tơ rung tạo ra sự rung lắc và lực ly tâm. Chân sàng được sử dụng để thực hiện chuyển động tới lui theo nhịp nhàng. Chuyển động này giúp nguyên liệu nhỏ rơi qua lưới, trong khi nguyên liệu lớn hơn được giữ lại trên lưới.
 • Phân loại thành phẩm: Với việc có nhiều phễu xả liệu khác nhau, nguyên liệu qua quá trình lắc và sàng lọc sẽ được phân tách thành các thành phẩm khác nhau tùy theo kích thước và đặc điểm của chúng. Thành phẩm nhỏ sẽ qua từng phễu xả liệu cụ thể, trong khi thành phẩm lớn hơn sẽ đi qua các phễu xả khác.

Quá trình này giúp đạt được mục tiêu phân loại và sàng lọc nguyên liệu tùy theo yêu cầu cụ thể của khách hàng.

Ứng dụng của máy sàng phân loại

Máy sàng có ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và nông nghiệp tại nước ta hiện nay. Do đó, các loại máy sàng cũng được phân chia thành nhiều dạng với kích thước đa dạng để đáp ứng từng nhu cầu cụ thể của khách hàng:
Máy sàng dăm gỗ
Máy sàng dăm gỗ

Máy sàng lắc

Thường được áp dụng tại các nhà máy chế biến thực phẩm hoặc sản xuất thức ăn cho gia súc, loại máy sàng này xuất phát từ khả năng cung cấp năng suất hiệu quả, độ bền cao và khả năng phân loại nhiều loại sản phẩm cùng một lúc. Để đạt được hiệu suất tốt nhất, nó thường được tích hợp với động cơ rung hoặc cơ cấu lắc trong quá trình hoạt động. Mô hình này tuy mang lại hiệu suất cao nhất nhưng lại có chi phí đầu tư khá cao do cấu trúc phức tạp và khả năng gia công khó khăn.

Máy sàng rung

Máy có cấu trúc đơn giản hơn so với máy sàng lắc, nhưng lại thuộc loại máy sàng phổ biến và phổ cập, đặc biệt nó có giá thành thấp hơn mà vẫn mang lại hiệu suất sàng cao hơn so với máy sàng lắc. Tuy nhiên, sản phẩm cuối cùng thường không đạt chất lượng cao nhưng lại thường được sử dụng phổ biến trong các nhà máy sản xuất bột và thức ăn cho gia súc.

Phân loại máy sàng phân loại

Như đã nói ở trên, máy sàng có rất nhiều loại như: máy sàng rung, máy sàng lắc, máy sàng trục tròn hay máy sàng đảo. Mỗi loại máy sàng lại có cấu tạo và được sử dụng theo các mục đích khác nhau. Người ta phân ra thành 2 nhóm cơ bản:

Thiết bị có khả năng làm sạch và phân loại theo cách đơn giản: giúp tách biệt hỗn hợp thành hai thành phần dựa trên dấu hiệu cụ thể. Ví dụ, có thể sử dụng mặt sàng với lỗ có cùng kích thước và hình dạng hoặc máy chọn hạt có lỗ thống nhất được tác động bởi nam châm.

Thiết bị có khả năng làm sạch và phân loại theo cách phức tạp. Nhóm này bao gồm nhiều thiết bị đơn giản kết hợp lại thành một máy hoàn chỉnh, giúp chia khối hạt thành ba hoặc bốn phần trở lên dựa trên các dấu hiệu cụ thể. Ví dụ, máy sàng quạt có thể được sử dụng để tách tạp chất nhẹ bằng khí động và phân chia hỗn hợp thành các phần dựa trên kích thước.

Videos máy sàng dăm gỗ

Những lưu ý khi sử dụng máy sàng

 • Trang bị phòng hộ và kiểm tra an toàn: Đảm bảo rằng người sử dụng đã được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ cá nhân và đã kiểm tra kỹ nơi làm việc, thiết bị và phương tiện để đảm bảo an toàn và vệ sinh.
 • Cầu dao và nút bấm riêng biệt: Mỗi thiết bị trong phân xưởng cần được trang bị cầu dao và nút bấm riêng biệt, với tên của thiết bị được ghi rõ trên cầu dao nút bấm.
 • Hệ thống chiếu sáng: Nếu máy hoạt động ban đêm, đảm bảo rằng khu vực máy có đủ hệ thống chiếu sáng để tăng cường an toàn và khả năng quan sát.
 • Khởi động và kiểm tra: Trước khi cho máy hoạt động, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra máy trong khoảng thời gian không tải (1 – 2 phút). Nếu máy hoạt động bình thường, bạn mới nên cho cấp tải và tiến hành làm việc.
 • Bảo quản và bảo dưỡng: Thường xuyên kiểm tra và bảo quản các bộ phận của máy sàng, như thay lưới sàng, bôi trơn và thay ổ trục vòng bi, kiểm tra và thay búa nghiền, để đảm bảo máy hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ.
 • An toàn khi sửa chữa: Khi tiến hành sửa chữa hoặc can thiệp vào máy, hãy đảm bảo cắt điện và treo biển báo “Cấm đóng điện”. Đợi cho lưới sàng dừng hoàn toàn trước khi tiến hành sửa chữa.
 • Báo cáo và ghi chép: Ghi chép đầy đủ và bàn giao ca tại máy để ghi lại diễn biến làm việc và đảm bảo thông tin truyền đạt đúng và chi tiết.
 • Cấm nguy hiểm và tuân thủ quy định: Tránh tiếp cận gần máy khi nó đang hoạt động. Không leo trèo lên băng tải, không thực hiện sửa chữa, điều chỉnh hay kiểm tra dầu mỡ khi máy đang hoạt động.
 • Trách nhiệm khi vận hành: Người vận hành phải đảm bảo an toàn bằng cách không rời khỏi vị trí khi máy đang hoạt động, và không giao máy cho người khác không có trách nhiệm.

Những hướng dẫn trên đề cao mục tiêu đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tuổi thọ của máy sàng, cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình sử dụng và bảo trì.

Mua máy sàng giá rẻ ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp máy sàng với nhiều loại máy sàng đến từ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một địa chỉ cung cấp máy sàng uy tín là một điều không hề dễ. Nếu như không tìm hiểu thật kỹ nơi mua hàng trước khi mua thì rất dễ “tiền mất, tật mang”, mua phải hàng giả, hàng nhái với mức giá “cắt cổ”.

Bạn đang muốn tìm địa chỉ mua máy sàng chất lượng với mức giá hợp lý? Vậy thì không thể bỏ qua GREEN MECH Việt Nam đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị máy công nghiệp chất lượng cao với giá thành thấp nhất và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng hoàn hảo nhất.

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ đến khách hàng về máy sàng dăm gỗ, các thiết bị máy móc trong dây chuyền băm dăm gỗ tiêu chuẩn xuất khẩu, với các dòng máy khác như máy bóc vỏ cây, máy băm dăm gỗ, máy sàng dăm gỗ, máy nghiền gỗ thành mùn cưa, máy mài dao băm gỗ…

Nhận báo giá Gọi Ngay

Mọi nhu cầu xin liên hệ qua số Hotline: 094.110.8888  hoặc truy cập website: https://mayepvien.vn/