Viên nén mùn cưa Wood Pellets

Viên nén mùn cưa wood pellets còn được gọi là viên gỗ nén, viên củi ép, là một viên nén nhiên liệu, một loại nhiên liệu sinh khối làm bằng mùn cưa được ép trong quá trình vận tốc cao làm cho nó nén thành dạng viên nhỏ.
Viên nén mùn cưa Wood Pellets
Viên nén mùn cưa wood pellets
Kích thước nhỏ của wood pellets làm cho nó rất tiện lợi cho vào máy móc thiết bị rất tốt và được cho vào với một lò hơi cách truyền đạt khí nén. Wood pellets rất dày đặc và thường được sản xuất với một lượng thấp của nội dung độ ẩm (dưới 10%). Điều này làm cho nó đốt cháy với hiệu quả rất cao. Mức độ ẩm thấp, có nghĩa là wood pellets đốt tiết kiệm được rất nhiều năng lượng so với nhiên liệu mà gồm độ ẩm cao hơn theo ý nghĩa là những chất thải rất nhiều năng lượng đốt cháy ẩm. Độ ẩm thấp trong wood pellets cũng làm cho nó sử dụng trong bếp sạch sẽ và các thiết bị sưởi ấm.

Ngoài ra những thuộc tính trên wood pellets là một nhiên liệu sinh học rất thân thiện với môi trường. Họ phát hành những lượng chất thải và tro mà có thể thiệt hại môi trường xung quanh ít hơn so với những chất đốt khác. Hơn nữa, wood pellets đang được sản xuất ra những gì được coi là vật liệu chất thải từ các máy chế biến gỗ. Điều này có nghĩa là sử dụng vật liệu này để làm chất đốt wood pellets là làm giảm các vấn đề xử lý chất thải.

Với chi phí nhiên liệu hóa thạch dự kiến sẽ tiếp tục tăng, nhu cầu cho các hệ thống sưởi ấm pellet và wood pellets đã phát nổ trong những năm gần đây. Hệ thống sưởi ấm mới liên tục được phát triển để thích hợp với những nhu cầu của người tiêu dùng. Những hệ thống sưởi ấm wood pellets mới có lợi thế hơn so với nhũng sưởi ấm nhà khác. Sưởi ấm wood pellets hoạt động dễ dàng và thuận tiện hơn so với sử dụng sưởi ấm truyền thống trong điều khoản của sưởi cần bảo trì thường xuyên hơn. Sản phẩm viên nén mùn cưa (wood pellets) được dùng làm chất đốt. Wood pellets có thể thay thế các ga, than đá, dầu, củi,…

Ưu điểm vượt trội của sản phẩm như sau

 • Giá thành rẻ hơn so với các nhiên liệu chất đốt khác
 • Có thân thiện & góp phần bảo vệ môi trường (tận dụng chất thải nông nghiệp : độ tro thấp, khử khí độc CO2)

Đặc tính kỹ thuật

 • Đường kính:8 mm
 • Chiều dài:10-50 mm
 • Độ ẩm:max 8%
 • Độ tro:max 1,5%
 • Nhiệt lượng:min 4.600 Kcal/kg

Lợi ích của Viên nén mùn cưa

 • Giá thành rẻ, nhiệt lượng cao
 • Vận chuyển tiện lợi do kích thước nhỏ
 • Sử dụng đơn giản, vệ sinh dễ dàng
 • Tiết kiệm không gian lưu trữ
 • Không gây ô nhiểm không khí, môi trường (do không sử dung phụ gia trong quá trình sản xuất)
 • Tận dụng phần tro làm phân bón sạch…

Công dụng của Viên nén mùn cưa

 • Lót chuồng trại, trang trại (gà, ngựa, bò, dê…)
 • Dùng trong hệ thống thiết bị sưởi ấm như lò sưởi (thay thế điện, than đá, dầu, củi…)
 • Dùng trong thiết bị đốt trong các ngành công nghiệp, dân dụng
 • Giặt là trong xưởng may
 • Hấp, sấy, thanh trùng, tiệt trùng trong các nhà máy thực phẩm, đồ uống
 • Nhà máy bánh kẹo, nhà máy giấy, dệt nhuộm…
 • Sấy gỗ, sấy xốp, sấy bột cá thức ăn gia súc, hấp mây tre đan
 • Hệ thống nồi nấu rượu
 • Hệ thống nấu ăn, bếp ăn công nghiệp
 • Bể bơi nước nóng bốn mùa, mạng nước nóng cho khu vui chơi và nhà hàng khách sạn, trường học, khu phục hồi chức năng
 • Hệ thống xông hơi, mátxa
 • Hệ thống làm bánh phở, bún, bánh ướt và các loại thực phẩm khác.

BẾP ĐUN VIÊN NÉN MÙN CƯA WOOD PELLETS

Khi viên nén Wood Pellet cháy trong lò đốt, quạt điều gió trên thân bếp có tác dụng giữ ngọn lửa trong lò duy trì ổn định và đốt cháy hoàn toàn nhiên liệu. Nhờ hệ thống quạt gió này mà khói, bụi sinh ra trong quá trình đốt được hạn chế. Sau khi sử dụng, lượng tro sinh ra cũng thấp hơn so với các phương pháp đốt bằng than, củi thông thường.

Viên nén Wood Pellet là sản phẩm có tính ứng dụng cao, chi phí sản xuất loại nhiên liệu này chỉ bằng 30-50% so với điện và ga. Do nguồn gốc sản xuất từ thiên nhiên và hoàn toàn không có phụ phẩm hóa học nên viên Pellet khi cháy không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và rất thân thiện với môi trường.

Vien-nen-mun-cua-Wood-Pellets

Bếp đun viên nhiên liệu có tính ứng dụng rất cao trong thực tế.

Một số khu vực trên thế giới như: Châu Âu, Mỹ, Ấn Độ, Australia, Philippin, Trung Quốc… cũng đã xuất hiện các sản phẩm sử dụng công nghệ tương đương. Tại Việt Nam, bếp đun viên nhiên liệu tre xanh đã được nghiên cứu để sử dụng với hiệu suất cao hơn. Với 0,7 kg viên Pellet được đốt trong lò có thể sinh ra nhiệt lượng từ 4200 – 4800 Kcal, bếp đun Tre Xanh có thể sử dụng liên tục trong 1,5 giờ phục vụ các mục đích đun nấu, sinh hoạt của các hộ gia đình.

Bếp đun viên nhiên liệu tre xanh dựa trên công nghệ hóa khí để đốt cháy tối đa nhiên liệu trong lò. Qua nghiên cứu ứng dụng thực tế, loại bếp này tiết kiệm tới 50% chi phí nhiên liệu so với bếp gas, bếp củi và giảm hơn 90% khí thải cacbon ra môi trường khi sử dụng. Ngoài ra, do sử dụng nhiên liệu sạch với nguồn gốc tự nhiên nên không gây bất cứ ảnh hưởng nào tới sức khỏe con người.

Nhằm nâng cao tuổi thọ của thiết bị, nhà sản xuất đã tráng phủ một lớp bảo vệ cao cấp tại bộ phận lò đốt để giảm ảnh hưởng của nhiệt độ đến thân bếp. Hệ thống quạt hỗ trợ đốt nhiên liệu sử dụng nguồn năng lượng từ pin sạc nên vẫn có thể sử dụng trong trường hợp mất điện. Pin sạc đầy có thể sử dụng liên tục trong 20 giờ, tương đương 5-6 ngày sử dụng.

Bếp đun viên nhiên liệu có tính ứng dụng rất cao trong thực tế. Đặc biệt, tại các vùng nông thôn, nơi có nguồn phụ phẩm thực vật từ sản xuất nông nghiệp dồi dào thì tác dụng của nó còn được nhân lên nhiều lần. Bếp có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng di chuyển khi sử dụng. Bên cạnh đó, khi sử dụng bếp, người dân còn có thể đun kèm các nguyên liệu: Vỏ trấu, gỗ vụn, dăm bào…

 

ĐỐT LÒ SƯỞI TRONG NHÀ

Vien-nen-mun-cua-Wood-Pellets

Vien-nen-mun-cua-Wood-Pellets

ĐỐT LÒ HƠI SỬ DỤNG TRONG XƯỞNG SẢN XUẤT, NHÀ MÁY

Vien-nen-mun-cua-Wood-Pellets
 Vien-nen-mun-cua-Wood-Pellets

LÓT CHUỒNG TRẠI

Vien-nen-mun-cua-Wood-Pellets

Vien-nen-mun-cua-Wood-Pellets

Vien-nen-mun-cua-Wood-Pellets

Xem thêm thông tin về Viên nén mùn cưa

Để tư vấn và đặt mua các loại máy quý khách có thể gọi về hotline 094 110 8888 để được tư vấn chọn dòng máy băm, máy nghiền gỗ phù hợp với nhu cầu. GREEN MECH không chỉ tư vấn hỗ trợ lắp đặt mà còn giúp quý khách hàng thiết kế hệ thống vận hành máy một cách hiệu quả nhất.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh trên các mạng xã hội khác